Trang chủ

Giới thiệu

Ý kiến khách hàng

Sản phẩm

Liên hệ

Thông tin hoạt động
Giấy phép Pháp lý
Dinh dưỡng
Gardening guides
Hỏi và đáp
Tìm kiếm
Văn bản
Mô hình Lúa tại Viện Cây lương thực - Vĩnh Quỳnh - Thanh Trì - Hà Nội
Giấy phép được phép lưu hành toàn quốc của Bộ Nông nghiệp
Công văn của Cục Trồng trọt, Bộ NN và PTNT ngày gửi các Sở NN & PTNT..
Mô hình tham quan
Khu vực sản xuất lúa sử dụng Ước mơ nhà nông dạng rắn tại xã Xuân Hồng, Xuân Trường, Nam ĐỊnh
Mô hình Lúa tại Viện Cây lương thực - Vĩnh Quỳnh - Thanh Trì - Hà Nội
Mô hình Cà chua
Mô hình Hòa lạc
Số lượt truy cập : 726858
Số người trực tuyến : 6
 
Ước mơ nhà nông dạng rắn

Phân bón Ước mơ nhà nông - AGRODREAM dạng rắn được chế biến từ AGRODREAM “M” lỏng kết hợp với xỉ than và cám gạo 

Phương pháp chế biến phân bón dạng rắn

 

   Nguyên liệu

      -         Phân bón Ước mơ nhà nông “M”:  2 lít.

-         Cám gạo:  2 kg.

-        Chất mang :

+ Đối với các loại cây trồng : xỉ than đã nghiền nhỏ: 6 kg hoặc 12 viên xỉ than bếp than tổ ong (trong trường hợp không có xỉ than, có thể thay thế bằng các vật liệu khác như đất bột/mùn, trấu hun nguyên vỏ, tro bếp, vỏ cà phê v.v... các nguyên liệu này cần được khử trùng, nên bổ sung canxi đối với các nguyên liệu có pH thấp).

+ Đối với lúa : tro bếp (với lượng vừa đủ ngấm 2 lít phân bón)

  

  Phương pháp chế biến

      -         Rót phân bón Ước mơ nhà nông “M” vào xỉ than (hoặc các vật liệu thay thế nêu trên) đã nghiền sau đó cho cám gạo vào trộn đều.

-         Ủ 6 – 8 giờ trước khi sử dụng.

-         Hỗn hợp thu được là 10 kg, đóng vào bao và mang đi sử dụng.

 

 Sử dụng

      -         Sử dụng để bón vào đất thay cho 250 kg phân chuồng.

-         Tùy theo độ màu mỡ của đất mà xác định như đối với phân chuồng, tối thiểu sử dụng 10 kg cho 1 sào Bắc bộ (360 m2).

-         Hướng dẫn cụ thể cho từng loại cây trồng tham khảo tại http://uocmonhanong.com/list_news.aspx?ncid=5

 

 

Tóm tắt một số kết quả ứng dụng trong nghiên cứu và sản xuất diện rộng

 

Thời gian qua có rất nhiều địa phương áp dụng phân bón Ước mơ nhà nông dạng rắn thay thế phân chuồng để bón lót, bón thúc (tùy thuộc vào quy trình canh tác, nhu cầu dinh dưỡng của từng loại cây trồng trong từng giai đoạn sinh trưởng) trên rất nhiều loại cây trồng như lúa, các loại rau). Chúng tôi xin tóm tắt một số kết quả để bạn đọc tiện theo dõi : 

 

 Kết quả khảo nghiệm trên một số loại rau năm 2010

 

Sử dụng phân bón lá Ước mơ nhà nông “M” (Agrodream “M”) trên cây cà chua, dưa chuột và cải ngọt có hiệu quả rõ rệt về sinh trưởng và năng suất, đặc biệt là công thức bón phân dạng rắn, tưới và phun phân lỏng.

Phân bón lá Agrodream “M” làm giảm việc dùng phân bón hóa học từ 30-50%, đồng thời giảm tác động tới sức khỏe người tiêu dùng và môi trường

Sử dụng phân Ước mơ nhà nông dạng rắn kết hợp với tưới gốc thay thế cho việc bón phân chuồng đồng thời làm cho đất tơi xốp.

Khi phun phân Agrodream “M” cho một số loại rau làm tăng mẫu mã sản phẩm đồng thời làm tăng mức độ cảm quan. Chi tiết xem thêm tại đây

 

http://uocmonhanong.com/view_news.aspx?nid=65


Kết quả khảo nghiệm trên lúa năm 2012

 

Sau khi thử nghiệm sử dụng phân bón Ước mơ nhà nông dạng rắn thay thế phân hữu cơ trên 43 ha lúa chất lượng cao Bắc thơm số 7 năm 2011 tại một số địa phương trong tỉnh có kết quả tốt. Năm 2012 được sự đồng ý và hỗ trợ từ Sở Nông nghiệp và PTNT Hà Nam, Trung tâm khuyến nông Hà Nam đã tiến hành Dự án "Ứng dụng phân bón hữu cơ trong sản xuất lúa năm 2012" tại 6 HTX trên địa bàn tỉnh, với tổng quy mô 94 ha và 700 hộ tham gia. Giống được thử nghiệm là Nhị ưu 383. Kết quả cho thấy :

- Dự án đã đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn đối chứng 3.720.000 đồng/ha, hạ giá thành của sản phẩm góp phần cải tạo độ phì của đất.

- Đây là dự án có tính khả thi cao tạo tiền đề cho những năm tiếp theo với số vốn đầu tư thấp nhưng mang lại hiệu quả kinh tế, hiệu quả xã hội và hiệu quả về khoa học cao. Ứng dụng và chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật mới cho các hộ nông dân, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp nông thôn. Đồng thời giúp hộ nông dân tiếp cận và áp dụng với các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới vào thực tế sản xuất để đạt được hiệu quả cao trên đơn vị diện tích. Chi tiết xem thêm tại đây

 

http://uocmonhanong.com/view_news.aspx?nid=188

 

 
Đưa vào giỏ
 
Relate Product
Chất phủ sinh học
Ước mơ nhà nông dạng rắn
Ước mơ nhà nông "D"
(1 - 3/6)    [1]  2  >  >>